19/07/2014 | 3

Tổ chức thắp nến ở Washington D.C để vinh danh nạn nhân của Malaysia Airline

Tổ chức thắp nến ở Washington D.C để vinh danh nạn nhân của Malaysia Airline

Washington, DC. (Reuters) – Cư dân Washington, DC mang nến và hoa đến Tòa Đại sứ Malaysia ở Washington DC vào tối thứ Sáu, để vinh danh các nạn nhân trong vụ phi cơ của Malaysia gặp nạn trên đất Ukraine.

Một đài tưởng niệm nhỏ được thành lập trên vỉa hè bên ngoài Tòa Đại sứ, với hàng chữ MH17 là tên chuyến bay của Malaysia Airlines, được xếp bằng những ngọn nến.

Hoa tươi và những con thú nhồi bông cũng được xếp chung quanh đài tưởng niệm. Báo cáo chính thức cho biết không có hành khách nào trên chiếc phi cơ bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur còn sống sót.

Phi cơ rơi xuống lãnh thổ miền đông Ukraine sau khi bị một hỏa tiễn đất đối không bắn trúng. Các mảnh vụn của phi cơ và xác người nằm rải rác trong khu vực rộng hàng chục dặm gần biên giới Nga, do phe ly khai kiểm soát.

Liên Hiệp Quốc cho biết 80 nạn nhân trong số 298 hành khách là trẻ em. Đây là vụ tấn công vào một phi cơ thương mại làm chết người nhiều nhất.

Thông tin cho biết hơn một nửa hành khách, khoảng 173 người, là công dân Hòa Lan, kể cả một người 2 quốc tịch Mỹ và Hòa Lan. 44 người Malaysia, 27 Úc, 12 Indonesia, 9 Anh, 4 Ðức, 4 Bỉ, 3 Philippines, và 1 Canada, 1 New Zealand, 1 Romania. Tất cả 15 nhân viên phi hành đoàn đều là người Malaysia. (B. Nga)