29/11/2015 | 0

Tổ chức thắp nến cầu nguyện cho anh Hồ Đức Hoà

Tổ chức thắp nến cầu nguyện cho anh Hồ Đức Hoà

Được biết, giáo xứ Yên Hoà quê hương của TNLT Hồ Đức Hoà tổ chức tuần chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giê-Su thay cho toàn Giáo phận Vinh. Nhiều anh em đấu tranh dân chủ – nhân quyền đã đến chia sẻ với gia đình anh Hồ Đức Hoà, vẫn đang phải nằm ở chốn lao tù cộng sản. Nhiều anh em đã cùng nhau thắp nên ngọn nến cầu nguyện cho anh và cho công lý – sự thật – hoà bình được ngự trị trên đất nước Việt Nam.

Những người tới tham dự gồm có: Bố Mẹ, em trai (Hồ Văn Lực) của anh Hồ Đức Hoà, Chu Mạnh Sơn, Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai đều là Cựu tù nhân lương tâm, Fb Thông Chương, Nguyễn Hoài Thu, Trần Sáng,… đã hiệp thông với nhau dâng lời cầu nguyện.

Trong lời cầu nguyện tự phát, Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn chia sẻ: “Nhà cầm quyền cộng sản đang đưa đất nước Việt Nam đến chỗ diệt vong, người dân rơi vào chốn lầm than, người người oán hận. Nhiều người đã can đảm lên tiếng đấu tranh cho công lý – sự thật nên bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ. Vì vậy, muốn đất nước Việt Nam phát triển, dân giàu nước mạnh thì chúng ta phải thay đổi thể chế, cần phải chấp nhận sự đa nguyên.”

Trong giờ cầu nguyện hôm nay, người mẹ của anh Hoà Đức Hoà đã không giấu nỗi nghẹn ngào nên đã rơi những giọt lệ vì thương con.

Được biết, anh Hồ Đức Hoà bị bắt vào ngày 02/8/2011 trong đợt 17 Thanh Niên Công Giáo khu vực Vinh, Nghệ An. Nhưng đến nay, hầu hết các anh em khác đã mãn hạn tù, riêng chỉ còn anh Đặng Xuân Diệu 13 năm tù, anh Hồ Đức Hoà 13 năm tù, chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn 8 năm tù, anh Nguyễn Đình Cương 4 năm tù.

Hiện tại, TNLT Hồ Đức Hoà ở trại giam Nam Hà, tỉnh Hà Nam.

Ân Thiên / SBTN