13/03/2015 | 0

Tổ chức Mỹ tặng ván trượt cho Cuba

Tổ chức Mỹ tặng ván trượt cho Cuba

Havana, Cuba. (Reuters) — Một nhóm vận động viên trượt ván Mỹ đã đến Cuba trong tuần này để tặng những tấm ván trượt và phụ kiện, trong khuôn khổ của một cuộc trao đổi văn hóa khi Hoa Kỳ và Cuba dần dà khôi phục bang giao.

Nhiều thanh niên Cuba nay có dịp thực hành, học hỏi những kỹ thuật trượt ván mới, và thậm chí đã trình diễn một số động tác của riêng mình cho các đại diện của Cuba Skate, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington D.C. Việc tập dượt môn thể thao này ở Cuba không phải luôn dễ dàng, vì thiếu ván trượt và những thiết bị khác vốn không được bán trên đảo quốc. Cô Raciel Pereda Bernet, một vận động viên trượt ván 23 tuổi, nói rằng cô hy vọng sáng kiến này sẽ khuyến khích thanh thiếu niên Cuba tham gia chơi môn thể thao này. Bà Neftalie Williams, một điều phối viên của Cuba Skate và cũng là giáo sư thể thao tại trường Đại Học Nam California USC, cho biết tổ chức của bà tham gia dự án này bởi vì trượt ván là một môn thể thao toàn cầu đã xuất hiện ở mọi nơi.

Nhóm trượt ván Hoa Kỳ sẽ lưu lại Cuba cho đến ngày 19 tháng 3, và sẽ đi đến các địa phương khác trong cả nước để gặp gỡ thêm những người yêu thích môn thể thao này. Tổ chức Cuba Skate đã tặng ván trượt cho đảo quốc từ năm 2010, và giới trẻ Cuba cho biết họ đánh giá cao những đóng góp này. Ngày 17 tháng 12 năm ngoái, Tổng Thống Barack Obama và người đồng nhiệm Cuba, Raul Castro thông báo rằng, hai nước sẽ khôi phục bang giao sau hơn 50 năm. (Huy Lam)