Tổ chức hội thảo về kỹ nghệ làm móng tay tại Garden Grove

Tổ chức hội thảo về kỹ nghệ làm móng tay tại Garden Grove

Buổi hội thảo này do văn phòng của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, hiện là phó chủ tịch Uỷ ban Y tế Thượng Viện California, tổ chức.

Các đề tài được thảo luận tại buổi gặp gỡ sẽ bao gồm:

– Những người làm móng tay chuyên nghiệp có bằng hành nghề của tiểu bang có nhận được thông tin về luật lệ kịp thời không?

– Mức tiền phạt hiện nay có công bằng và hợp lý đối với các tiệm làm móng tay hay không?

– Đề nghị các thay đổi về chính sách và yêu cầu giới lập pháp can thiệp.

– Cập nhật công việc lập pháp năm 2016.

Đây là dịp để giới chủ tiệm nail và giới chức thẩm quyền, cùng các nhà dân cử gặp gỡ, thảo luận về trách nhiệm và quyền lợi của họ được luật pháp quy định.

Theo thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, thì các nhà lập pháp của tiểu bang California, gồm các ông bà David Chiu, Lorena Gonzalez, Philip Ting, cùng với đại diện của Hội đồng Thẩm mỹ, cơ quan Liên lạc Kỹ nghệ, cơ quan Phát triển Việc làm và trường đại học Coastline cùng tham dự để lắng nghe ý kiến của giới hoạt động trong ngành nail tại Orange County.

Ý kiến của họ sẽ tác động mạnh để việc ban hành luật lệ chi phối hoạt động của ngành nail tại tiểu bang California thời gian tới, với hơn 8,500 tiệm và gần 440,000 thợ nail.

Thời gian gần đây, rất nhiều tiệm nail bị nhân viên thẩm quyền bố ráp và phạt vạ rất nặng. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cho rằng, buổi hội thảo còn thảo luận chung quanh mức tiền phạt các tiệm nail vi phạm, và đặt vấn đề liệu có nên yêu cầu giới lập pháp can thiệp để thay đổi chính sách đang tác động mạnh đến ngành kỹ nghệ nail hay không.

Địa điểm tổ chức buổi hội thảo ở số 12901 đường Euclid, room 122, thành phố Garden Grove, CA 92840.

Song Châu / SBTN