Tổ chức Equality California bổ nhiệm ông Tony Hoàng giữ vị trí tổng giám đốc điều hành

Tổ chức Equality California bổ nhiệm ông Tony Hoàng giữ vị trí tổng giám đốc điều hành

Vào thứ Tư (20/10), tổ chức dân quyền LGBTQ+ lớn nhất tiểu bang Equality California và Viện Equality California Institute thông báo rằng Giám đốc điều hành Tony Hoàng sẽ lãnh đạo tổ chức với tư cách là Tổng Giám đốc điều hành sau khi ông Rick Chavez Zbur từ chức vào cuối năm 2021.

Ban giám đốc của tổ chức đã thống nhất lựa chọn ông Hoàng sau quá trình đào tạo người kế nhiệm kéo dài một năm. Ông Hoàng sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc Điều hành do tổ chức bổ nhiệm vào cuối năm 2021 và sẽ tiếp tục lãnh đạo các hoạt động thường nhật của Equality California.

Trong thời gian chuyển đổi này, ông Zbur sẽ tiếp tục đưa ra các hướng dẫn mang tính chiến lược và vẫn giữ vai trò lãnh đạo tại tổ chức. Sinh ra và lớn lên bên ngoài khu vực Houston, Texas, ông Hoàng lần đầu tiên chuyển đến Los Angeles để theo học tại Đại học Southern California (USC). Trong thời gian học đại học, ông từng là thực tập sinh tại Equality California vào năm 2009 và bắt đầu sự nghiệp 12 năm của mình tại tổ chức này.

Khi phong trào đấu tranh cho quyền công dân của cộng đồng LGBTQ + ở California ngày càng phát triển, thì niềm đam mê của ông Tony Hoàng đối với Equality California và sứ mệnh của tổ chức cũng ngày càng mãnh liệt.

Trong 12 năm qua, ông Hoàng đã đóng vai trò quan trọng trong việc thông qua luật dân quyền mang tính đột phá ở California, Nevada và Washington DC cũng như việc thực hiện các chiến dịch giáo dục cộng đồng trên toàn tiểu bang, tổ chức cuộc bầu cử với sự tham gia của hàng trăm ứng cử viên công khai đồng tính và thể hiện sự ủng hộ bình đẳng đối với tất cả các ứng cử viên.