29/09/2020 | 76

Tố cáo Bí thư tỉnh uỷ Dak Lak đạo văn, giảng viên đại học bị công an cộng sản bắt cóc, biệt giam

Tố cáo Bí thư tỉnh uỷ Dak Lak đạo văn, giảng viên đại học bị công an cộng sản bắt cóc, biệt giam

Tiến sĩ - võ sư Phạm Đình Quý, giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng (Tuổi Trẻ)

Tin từ Dak Lak: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin giảng viên Phạm Đình Quý của Đại học Tôn Đức Thắng (Sài Gòn) bị công an cộng sản tỉnh Dak Lak bắt cóc và biệt giam từ ngày 23/9 chỉ vì ông cùng một đồng nghiệp khác tố cáo bí thư tỉnh uỷ Bùi Văn Cường đạo văn trong luận văn tiến sỹ.

Theo gia đình, ông Quý bị công an tỉnh Đak Lak đến trường bắt cóc vào chiều 23/9 và đưa về giam giữ tại trại tạm giam công an tỉnh mà không thông báo cho trường cũng như gia đình. Sau khi gia đình lên tiếng trên mạng xã hội thì công an tỉnh Dak Lak nói rằng họ mời ông Quý về để làm việc về việc tố cáo của ông Quý cùng đồng nghiệp Hoàng Minh Tuấn. Ông Tuấn cũng bị bắt cóc và giam giữ tương tự như ông Quý.

Ngày 28/9, gia đình ông Quý có đến công an tỉnh Dak Lak để hỏi về ông này thì được trả lời là ông Quý bị bắt để điều tra về cáo buộc “vu khống” liên quan đến ông Cường. Công an nói gia đình không được gặp ông Quý mà chỉ được gửi đồ dùng và thức ăn.  Ông Cường là bí thư tỉnh uỷ Dak Lak từ năm 2019.

Bí thư tỉnh uỷ Dak Lak Bùi Văn Cường bị tố đạo văn tiến sỹ (zing.vn)

Trước đó, ông là chủ tịch tổng liên đoàn lao động, một tổ chức tay sai của đảng cộng sản nhằm khống chế giai cấp công nhân. Ông này được cho là có sự nâng đỡ của Trần Quốc Vượng, ứng cử viên cho chức tổng bí thư đảng khoá tới.

Gần đây, mâu thuẫn gia tăng giữa Đại học Tôn Đức Thắng và đơn vị chủ quản tổng liên đoàn khi tổng liên đoàn đòi trường phải nộp 30% lợi nhuận còn trường thì từ chối và nói rằng sẽ sử dụng lợi nhuận để đầu tư xây dựng trường. Tổng liên đoàn đã tước bỏ mọi chức vụ của hiệu trưởng Lê Vinh Danh, người có công lớn trong việc biến trường thành một trong tốp đầu các trường đại học ở Việt Nam.

Quốc Tuấn