Đang tải...

Tờ báo Seattle Times ủng hộ luật sư Kim Khánh vào chức vụ nghị viên thành phố Renton

Tờ báo Seattle Times ủng hộ luật sư Kim Khánh vào chức vụ nghị viên thành phố Renton

Luật sư Kim-Khanh Van. Ảnh: (Renton Reporter)

Theo bản tin của tờ Seattle Times, hiện đang có hai ứng viên mong muốn thay thế ông Don Persson cho chức vụ nghị viên thành phố Renton, vị trí 7. Nhưng tờ Seattle Times ủng hộ luật sư Kim-Khánh Vân, lập luận rằng bà đã chuẩn bị rất kỹ càng để thay thế ông Persson và có khả năng cung cấp những ý kiến rất cần thiết cho Hội Đồng Thành Phố.

Bà Vân là người di dân Việt Nam thế hệ đầu tiên đến Hoa Kỳ để tị nạn. Bà lớn lên ở Seattle trong một gia đình phụ thuộc vào các bữa ăn tại ngân hàng thực phẩm dành cho người nghèo. Đối với cộng đồng Châu Á và Thái Bình Dương đang ngày càng đông đảo, chiếm khoảng một phần ba dân số ở Renton, bà sẽ là một tiếng nói mạnh mẽ và thuyết phục hiện đang thiếu trong Tòa Thị Chính. Bà có một tầm nhìn mạnh mẽ cho tương lai của Renton, với các kế hoạch hợp tác với các cơ quan hành pháp và nhà ở để phát triển các cơ hội hòa nhập và kinh tế cho người dân thành phố. Bên cạnh đó, luật sư Vân đã giúp ích rất nhiều cho cộng đồng, bao gồm các công việc tình nguyện và vai trò lãnh đạo trong một số tổ chức tập trung vào việc giúp đỡ người di dân. Công việc luật sư cũng giúp bà chuẩn bị tiền đề để đưa ra chính sách công cộng. Ứng cử viên còn lại, nhân viên bảo trì công viên Issaquah Thomas Trautmann, không có đầy đủ kiến thức như luật sụ Vân về nhu cầu hiện tại của Renton, và đồng thời chưa tham gia vào nhiều chương trình cộng đồng như bà. Anh Trautmann là một sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Washington và anh ủng hộ các chính sách thu hút các công việc công nghệ đến Renton.

Theo báo Seattle Times, nếu muốn có được vị trí này, anh Trautmann sẽ phải tham gia vào nhiều dự án cộng đồng hơn để tìm hiểu các chi tiết cụ thể của việc xây dựng một thành phố tốt hơn. Báo Seattle Times khẳng định luật sư Vân là sự lựa chọn tốt hơn cho chức vụ nghị viên thành phố.

Mộc Miên

Loading...