18/11/2015 | 0

TNS Ted Cruz chỉ trích TT Obama

TNS Ted Cruz chỉ trích TT Obama

Washington, DC. (CBS) – Một ngày sau khi Tổng Thống Barack Obama đả kích tình thế chính trị của các thành viên đảng Cộng Hòa, những người kêu gọi cấm người tị nạn Syria vào Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz thách thức Tổng Thống Barack Obama tranh luận công khai về chính sách người tị nạn.

Nói chuyện với các phóng viên tại thủ đô Washington vào hôm Thứ Tư, ông Cruz chỉ trích ông Obama đưa ra những tuyên bố trong chuyến đi tới Manila. Văn phòng của ông Cruz cho biết ông đang chuẩn bị giới thiệu một dự luật trong tuần này, nhằm cấm người tị nạn Syria vào Hoa Kỳ, nhưng chưa rõ dự luật sẽ áp dụng với tất cả mọi người tị nạn hay chỉ đối với người Hồi Giáo. Trước đây, ông Cruz, thượng nghị sĩ từ tiểu bang Texas, từng bảy tỏ sẵn sàng chào đón người tị nạn Syria, nhưng kể từ sau các cuộc tấn công khủng bố tại Paris tuần trước, một số ứng cử viên của đảng Cộng Hòa đã có lập trường cứng rắn về việc nhận người tị nạn. Theo ông Cruz, sẽ là một hành động điên rồ nếu chính phủ chào đón hàng chục ngàn người tị nạn, khi mọi người biết rằng trong số họ sẽ có những kẻ khủng bố Quốc Gia Hồi Giáo. Ông cho rằng các chính sách của chính phủ Tổng Thống Obama tạo ra cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Thượng Nghị sĩ Cruz lập luận rằng Hoa Kỳ nên từ bi giúp người Hồi Giáo Syria tái định cư tại các quốc gia đa số là người Hồi Giáo ở Trung Đông. (Nguyên Trân)