Đang tải...
11/02/2018 | 0

TNS Rand Paul chỉ trích đảng Cộng Hòa là ‘đạo đức giả’ về ngân sách

TNS Rand Paul chỉ trích đảng Cộng Hòa là ‘đạo đức giả’ về ngân sách

Washington, D.C.(CBS) – Thượng Nghị Sĩ Rand Paul, thuộc đảng Cộng Hòa đại diện tiểu bang Kentucky, hôm Chủ Nhật 11 tháng 2 đả kích các thành viên trong đảng của mình là “đạo đức giả”, vì đã thông qua cả đạo luật giảm thuế, lẫn một biện pháp tăng chi tiêu. Bởi vì điều này sẽ làm ngân sách Mỹ thâm thủng nặng nề hơn nữa.

Những nhận định của ông Paul được đưa ra trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS News, chỉ vài ngày sau khi Tổng Thống Trump ký thỏa thuận ngân sách trị giá 400 ngàn tỉ Mỹ kim, chấm dứt việc chính phủ liên bang phải đóng cửa trong một thời gian ngắn vào hôm Thứ Sáu, sau khi chính Thượng Nghị Sĩ Paul đã trì hoãn một cuộc biểu quyết then chốt tại Thượng Viện. Ông Paul đã bỏ phiếu cho kế hoạch giảm thuế hồi năm ngoái, mà giới chuyên gia cho là sẽ khiến cho khoản thâm hụt ngân sách liên bang tăng thêm 1.5 ngàn tỉ Mỹ kim trong vòng 10 năm tới. Hai phe Cộng Hòa và Dân Chủ đạt được thỏa thuận ngân sách, và thỏa thuận này được gắn vào một dự luật tài trợ tạm nhằm giúp chính phủ hoạt động thêm 6 tuần để cung cấp thêm thời gian thực thi thỏa thuận về ngân sách.

Ông Paul đã trì hoãn cuộc biểu quyết vào tối Thứ Năm trong thời gian lâu nhất mà các luật lệ của Thượng Viện cho phép. Khi thời hạn của ông Paul chấm dứt, Thượng Viện đã thông qua dự luật với số phiếu 71 thuận trên 28 chống. Vài giờ sau, Hạ Viện cũng thông qua dự luật với kết quả 240 thuận trên 186 chống. Thỏa thuận ngân sách nâng giới hạn chi tiêu cho quốc phòng và các chương trình quốc nội thêm 300 tỉ Mỹ kim trong 2 năm tới. (Huy Lam)

Loading...