18/04/2015 | 0

TNS Mark Kirk kêu gọi áp lực kinh tế Iran

TNS Mark Kirk kêu gọi áp lực kinh tế Iran

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn hàng tuần của mình, đảng Cộng Hòa thảo luận về các cuộc đàm phán nguyên tử của chính phủ với Iran, sẽ dẫn tới việc nới lỏng các biện pháp chế tài quốc gia Trung Đông này.

Trong thông điệp qua video vào hôm Thứ Bảy, Thượng Nghị Sĩ Mark Kirk, đảng Cộng Hòa, tiểu bang Illinois, nói gần đây, Iran cố gắng thay đổi những lời hứa mà họ đã đưa ra với Tổng Thống Barack Obama. Nay Iran muốn dỡ bỏ ngay lập tức các biện pháp chế tài tài trợ hàng tỷ Mỹ kim cho các công ty con khủng bố của Iran. Vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Florida nói thêm rằng Hoa Kỳ phải sử dụng áp lực kinh tế nặng nề lên Iran để ngăn chặn Tehran chế tạo vũ khí nguyên tử. Ngăn chặn Iran có được vũ khí nguyên tử là thách thức lớn nhất cho hòa bình trong thời đại của chúng ta.

Ông Kirk, gần đây đã soạn thảo một sửa đổi ngân sách, áp đặt các biện pháp chế tài đối với Iran nếu họ không tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận nguyên tử, gọi nước này là nhà tài trợ khủng bố lớn nhất thế giới. Vị thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa kêu gọi Washington phải hành động để ngăn chặn những kẻ khủng bố làm tổn thương quốc gia và các đồng minh của mình. (Nguyên Trân)