21/02/2015 | 1

TNS Johnson kêu gọi chống tấn công mạng

TNS Johnson kêu gọi chống tấn công mạng

Washington, DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Wisconsin, đọc bài diễn văn tuần này của đảng Cộng Hòa.

Ông kêu gọi hành động lưỡng đảng để đối phó với những mối đe dọa an ninh mạng gần đây, bao gồm các vụ tin tặc vào hãng Sony Pictures, Target và Anthem Healthcare. Ông Johnson dẫn tời cựu giám đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Keith Alexander, nói rằng tội phạm mạng chống lại các tổ chức công và tư nhân là sự chuyển giao của cải lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Theo ông Johnson, các cuộc tấn công mạng gây thiệt hại ước tính tới 100 tỷ Mỹ kim một năm cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Một cuộc tấn công thành công vào mạng lưới điện hoặc hệ thống kiểm soát công nghiệp, điều khiển hạ tầng cơ sở quan trọng khác, có thể gây rủi ro cho mạng sống của người dân Hoa Kỳ.

Ông Johnson hy vọng làm việc với đảng Dân Chủ, bao gồm cả Tổng Thống Barack Obama để thông qua dự luật nhằm giả quyết vấn đề trên. Ông Johnson cho rằng các cuộc tấn công mạng có thể không được nhắc tới hàng ngày, nhưng các cuộc tấn công mạng là một thách thức quan trọng tới an toàn và an ninh của Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)