04/05/2018 | 0

TNS John Mccain sử dụng từ ngữ gay gắt nói về tổng thống Trump trong cuốn hồi ký

TNS John Mccain sử dụng từ ngữ gay gắt nói về tổng thống  Trump trong cuốn hồi ký

Washington DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ John McCain viết trong cuốn hồi ký sắp ra mắt của ông rằng ông không chắc Tổng Thống Trump có niềm tin, hoặc đang tin vào điều gì.

Ông cũng nói rằng phản ứng của ông Trump đối với những thông tin mà ông không thích, gọi chúng là “tin giả” cho dù chúng có đáng tin hay không, được những người chuyên quyền trong chính phủ của ông sao chép, vì muốn làm mất uy tín cũng như muốn kiểm soát hệ thống báo chí.

Đài phát thanh NPR vừa phát hành một đoạn trích, cũng như một bài đánh giá về cuốn hồi ký của ông McCaincó tên”The Restless Wave: Good Times, Just Causes, Great Fights and Other Appreciations”. Cuốn sách sẽ ra mắt công chúng vào ngày 22 tháng 5.

Bước vào tuổi bát tuần, ông McCain đang chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư não. Ông viết trong hồi ký rằng có thể ông sẽ ra đi trước khi độc giả biết được điều này. Ông đã chuẩn bị cho sự ra đi của mình, nhưng muốn hoàn thành một số công việc, gặp gỡ một số người, và trò chuyện nhiều hơn với người Mỹ nếu có thời gian.

Bắt đầu từ trang 270 trở đi, ông McCain tập trung viết về Tổng Thống Donald Trump. Ông McCain viết rằng ông Trump đe dọa giết hết vợ chồng và con cái của nhóm khủng bố, ngụ ý rằng sự tàn bạo trong hành vi sẽ làm cho cả thế giới nhìn thấy sự cứng rắn của nước Mỹ. Ông McCain cũng viết về lập trường của ông Trump đối với di dân bất hợp pháp.  Theo ông McCain, cách nói của ông Trump về di dân bất hợp pháp thật là kinh khủng, cứ như họ vào đất nước này để khủng bố người Mỹ. (Mai Đức)