26/07/2017 | 4

Qua bài diễn văn xúc động, TNS John Mccain kêu gọi thành viên lưỡng đảng làm việc với nhau

Qua bài diễn văn xúc động, TNS John Mccain kêu gọi thành viên lưỡng đảng làm việc với nhau

Washington DC. (Reuters) – Thượng nghị sĩ John McCain, một thành viên Cộng Hòa có ảnh hưởng, đồng thời là cựu ứng cử viên tổng thống năm 2008, xuất hiện tại Thượng Viện qua sau khi được chẩn đoán ông bị ung thư não ác tính.

Hôm qua 25/07, ông McCain đọc một bài diễn văn rất cảm động, trong đó kêu gọi thành viên lưỡng đảng nên làm việc với nhau nhiều hơn.

Đứng tại bục gỗ với một vết sẹo dài phía trên chân mày bên trái, nơi các bác sĩ phải mổ để lấy một cục máu đông nơi mắt, ông McCain cho biết ông hy vọng rằng các nhà lập pháp Thượng Viện có thể dựa vào sự khiêm tốn, vào sự hợp tác cần thiết, vào sự phụ thuộc lẫn nhau của 2 đảng.

Ông McCain nói thượng viện không phải là ủng hộ viên cho tổng thống, mà phải làm công việc hành pháp một cách độc lập. Thượng nghị sĩ của tiểu bang Arizona cảnh báo cho tới lúc này, họ chưa hoàn thành được điều gì.

Bài diễn văn của ông McCain kết thúc trong tràng pháo tay kéo dài không dứt, và tất cả mọi người cùng đứng lên để mừng sự trở lại của ông. Sự hiện diện của ông McCain dường như mang lại nguồn cảm hứng, khiến mọi người đang làm việc tại Thượng Viện có vẻ thân thiện với nhau hơn.

Trong một tuyên bố khác, ông McCain cho biết ông sẽ ở lại Washington DC thêm vài ngày. Sau đó, ông sẽ về nhà để bắt đầu chương trình điều trị và sẽ trở lại đây. (Mai Đức)