TNS Janet Nguyễn xin được 5.5 triệu USD để tân trang trường học Nam Cali

TNS Janet Nguyễn xin được 5.5 triệu USD để tân trang trường học Nam Cali

ẢNh: Twitter Janet Nguyen

Hội Đồng Chuẩn Chi SAB của Thượng Viện California đã bỏ phiếu chuẩn thuận ngân khoản 5.5 triệu Mỹ kim, để tân trang bốn trường học địa phương trong địa hạt bầu cử 34.

Một thông cáo báo chí từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho hay như vậy hôm Thứ Năm 29/03. Theo đó, bốn trường học được hưởng ngân khoản này là Oak Middle School và Weaver Elementary School trong học khu Los Alamitos, cũng như Warner Middle School và Johnson Middle School trong học khu Westminster. Ngân khoản này có được là do Đề Luật 51, bán công trái lấy tiền sửa chữa các trường học, đã được cử tri tiểu bang bỏ phiếu thuận trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2016. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói trong thông cáo báo chí rằng, “Đầu tư vào giáo dục không chỉ làm cho trường học tốt hơn mà còn nâng cao phẩm chất giảng dạy”.

Cũng trong mục đích tân trang trường học, các địa phương sẽ cung cấp thêm khoảng 3.7 triệu Mỹ kim. Tất cả số tiền này sẽ được dùng để sửa chữa các lớp học và các tòa nhà sử dụng cho nhiều mục đích trong các trường học. Các dự án trong chương trình này bao gồm những việc sửa chữa như máy điều hòa không khí, hệ thống ống nước, hệ thống đèn, hệ thống điện, và hệ thống cứu hỏa.

Từ khi là thành viên Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang SAB vào tháng 2, 2017 năm, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp mang về hơn 16 triệu Mỹ kim cho các trường học trong các học khu Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, và Westminster.

Huy Lam / SBTN