Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn viết thư chia sẻ với đồng hương chịu ảnh hưởng bão Harvey

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn viết thư chia sẻ với đồng hương chịu ảnh hưởng bão Harvey

Thượng nghị sĩ California Janet Nguyễn vừa công bố một bức thư gửi cho đồng hương ở thành phố Houston, tiểu bang Texas để chia sẻ những nỗi đau khổ và khó khăn trước những thiệt hại và mất mát mà người dân Houston đang phải gánh chịu.

Bức thư được Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn gửi cho báo chí vào hôm Thứ Ba 29/08 cũng loan báo Quốc Hội và Thống Đốc tiểu bang California quyết định gửi các nguồn nhân lực và vật lực qua các cơ quan cứu trợ để giúp nạn nhân lũ lụt Houston.

Trong thư, bà Janet Nguyễn nhận định rằng Houston là một trong những thành phố lớn và cũng là nơi đứng hàng thứ ba có đông người Việt nhất trong nước Mỹ. Bà thông báo để đồng hương ở Houston được rõ về một trang mạng hữu ích bao gồm các cơ quan cứu trợ thiện nguyện hợp pháp và có uy tín, nhằm hướng dẫn trợ giúp cho nạn nhân của cơn bão Harvey. Trang mạng có địa chỉ tại: www.BaoVeCongDong.com.

Từ khi đổ bộ vào Texas, trận bão nhiệt đới Harvey đã gây nên lũ lụt và thiệt hại nặng nề khắp thành phố Houston và các vùng lân cận. Mực nước dâng cao tại nhiều nơi trong thành phố. Các cơn mưa vẫn tiếp tục cho tới nay, khiến tình trạng lũ lụt và nguy hiểm vẫn còn kéo dài.

Theo Cơ Quan Quản Trị Tình Trạng Khẩn Cấp Liên Bang FEMA, ước lượng có 450,000 người cần được trợ giúp. Công cuộc phục hồi sau bão Harvey có thể đòi hỏi thời gian từ 2 đến 4 năm mới hoàn tất.

Huy Lam / SBTN