TNS Janet Nguyễn và Hiệp Hội Y Sĩ Miền Nam California hướng dẫn sinh viên vào y khoa

TNS Janet Nguyễn và Hiệp Hội Y Sĩ Miền Nam California hướng dẫn sinh viên vào y khoa

Ảnh: Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn

Vào sáng Chủ Nhật 13/08, hàng trăm sinh viên dự định học các ngành trong lãnh vực y khoa đã tập trung tại trường đại học cộng đồng Coastline để tham dự Ngày Luyện Thi Phỏng Vấn Miễn Phí.

Sự kiện này do Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn tổ chức cùng với Hiệp Hội Y Sĩ Nam California, đại học cộng đồng Coastline, và trung tâm giải phẫu Coast, để giúp sinh viên thực hành các cuộc phỏng vấn.

Trong một thông cáo báo chí hôm Thứ Hai 13/08, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nhận định rằng, sự kiện này chứng tỏ cộng đồng cùng đến với nhau để giúp đỡ và nuôi dưỡng thế hệ trẻ, những người làm việc chuyên nghiệp trong lãnh vực y tế. Theo bà, nhờ sự hướng dẫn tình nguyện của các chuyên viên y tế, các sinh viên có thể hiểu được những câu hỏi và những hình thức phỏng vấn khác nhau mà họ sẽ trải qua, trong các cuộc phỏng vấn khắt khe để được nhận vào các trường đại học chuyên ngành y tế. Trong 4 tiếng đồng hồ, khoảng 50 chuyên gia trong ngành y tế, bao gồm bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, y tá, luật sư, và lãnh đạo doanh nghiệp, đã giúp các sinh viên trải qua các hình thức phỏng vấn khác nhau, bao gồm phỏng vấn đối mặt, phỏng vấn trước ban giám khảo, và phỏng vấn bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn nhỏ.

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cho rằng, những ích lợi từ đợt thực tập phỏng vấn này bao gồm việc các sinh viên được chuẩn bị tinh thần, có thêm tự tin và giảm bớt căng thẳng, trong khi nhận được nhiều ý kiến từ các chuyên gia.

Huy Lam / SBTN