TNS Janet Nguyễn muốn giúp thợ ngành nail làm thêm dịch vụ dù không lấy bằng thẩm mỹ

TNS Janet Nguyễn muốn giúp thợ ngành nail làm thêm dịch vụ dù không lấy bằng thẩm mỹ

(Ảnh: Woman's Day)

Một đề nghị mới của thượng nghị sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn sẽ tạo điều kiện cho các thợ làm móng tay cung cấp thêm dịch vụ, bao gồm “waxing”, mà không cần phải học qua cả một chương trình để lấy Bằng Thẩm Mỹ.

Bà Janet Nguyễn vừa đề nghị Hội Đồng Thẩm Mỹ California lập ra nhóm công tác về kỹ nghệ móng tay. Một thông cáo báo chí do văn phòng thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đưa ra hôm Thứ Bảy 26/08 cho biết, nhóm công tác sẽ đặc biệt cứu xét cho phép thợ làm móng tay có thể cung cấp thêm dịch vụ se lông mép, lông mày, nhổ lông từ cùi chỏ cho tới ngón tay, hoặc từ đầu gối cho tới ngón chân, bằng cách sử dụng nhíp hoặc “waxing”.

Nhóm công tác cũng sẽ xem xét số giờ huấn luyện thêm mà các chuyên viên làm móng tay phải trải qua, để có thể làm các dịch vụ này một cách an toàn mà không cần có Bằng Thẩm Mỹ, vốn đòi hỏi một chương trình học dài khoảng 1,600 giờ.

Bà Janet Nguyễn nói: “Theo luật hiện hành, chuyên viên làm móng tay muốn làm dịch vụ ‘waxing’ phải có Bằng Thẩm Mỹ. Điều này có nghĩa là họ phải học thêm nhiều loại dịch vụ khác nhau như làm đẹp tóc, làm mặt, trong khi họ không có ý định làm những dịch vụ này… Qua việc lập ra Nhóm Công Tác của BBC, chúng ta có thể tìm ra được cách nào thuận tiện cho chuyên viên làm móng tay có thêm dịch vụ chuyên nghiệp qua một sự huấn luyện, mà không phải trải qua những đòi hỏi khó khăn mà vẫn bảo đảm an toàn cho khách hàng…”.

Song song với đề nghị lập nhóm công tác về kỹ nghệ móng tay, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn còn giới thiệu Dự Luật Thượng Viện SB 296, mở rộng định nghĩa về Bằng Hành Nghề của chuyên viên làm móng tay, bao gồm việc được làm “waxing” một cách giới hạn, sau khi bằng hành nghề này hội đủ một số yêu cầu.

Quốc Hội California dự trù xem xét dự luật SB 296 vào năm 2018.

Huy Lam / SBTN