TNS Janet Nguyễn loan báo tài trợ 10.6 triệu USD cho học khu Garden Grove

TNS Janet Nguyễn loan báo tài trợ 10.6 triệu USD cho học khu Garden Grove

Ảnh: Twitter

Thượng nghị sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn loan báo, bà và các đồng viện trong Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang SAB vừa đồng thuận thông qua việc giải ngân 10.6 triệu Mỹ kim trong các khoản tài trợ chống động đất cho hai trường thuộc học khu Garden Grove.

Một thông cáo từ Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cho hay, hai trường nhận tài trợ của tiểu bang là Pacifica High School và La Quinta High School. Ngân khoản tài trợ chống động đất cho các trường được quy định theo Đề Luật 51, và được cử tri California thông qua trong cuộc bầu cử năm 2016. Trường trung học Pacifica sẽ nhận 5.25 triệu Mỹ kim, và trường La Quinta sẽ nhận 5.4 triệu Mỹ kim để xây lại các phòng tập thể dục có từ đầu thập niên 1960 theo những tiêu chuẩn mới về phòng chống động đất.

Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nói trong thông cáo rằng, “Miền Nam California dễ xảy ra động đất cho nên điều hết sức quan trọng là chúng ta có những cấu trúc có thể chịu đựng được thiệt hại do động đất, đặc biệt khi các cấu trúc này được các em học sinh sử dụng”.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm thành viên Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã giúp phân bổ hơn 26 triệu Mỹ kim trong các khoản tài trợ nhằm hiện đại hóa trường học, bao gồm: 5.5 triệu cho học khu Los Alamitos và Westminster Elementary, 3.2 triệu cho học khu Santa Ana, 7.3 triệu cho học khu Long Beach, và nay là 10.6 triệu cho học khu Garden Grove.

Huy Lam / SBTN