TNS Janet Nguyễn kêu gọi cử tri đồng hương giúp xác nhận lá phiếu

TNS Janet Nguyễn kêu gọi cử tri đồng hương giúp xác nhận lá phiếu

Ảnh: State Republican Caucus

Cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 đã qua nhưng các cuộc kiểm phiếu vẫn đang tiếp diễn. Thượng nghị sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn kêu gọi cử tri gốc Việt hãy xác nhận chữ ký của mình và phúc đáp ngay nếu được Cơ quan Ghi danh Bầu cử liên lạc.

Trong một thông cáo khẩn cấp đưa ra hôm Thứ Bảy (10 tháng 11), văn phòng tái tranh cử của Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cho biết, hiện đang có những nhóm tích cực làm việc để loại bỏ nhiều phiếu bầu của các ứng cử viên đang dẫn trước, trong đó có những ứng cử viên gốc Việt như bà Janet Nguyễn.

Thông cáo cảnh cáo rằng, rất nhiều lá phiếu của cử tri trong cộng đồng Việt đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ. Thông cáo cho rằng, đồng hương không thể để những thiếu sót nhỏ trên lá phiếu khiến mất đi những tâm huyết của mình nhằm giữ tiếng nói của người Việt tại thượng viện tiểu bang. Do đó, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn kêu gọi đồng hương hãy trả lời những thắc mắc chi tiết của Cơ quan Ghi danh Bầu cử ngay lập tức, nếu quý vị được cơ quan này liên lạc để yêu cầu giúp giải quyết các vấn đề về lá phiếu của quý vị. Những vấn đề này có thể gồm quên ký tên trên lá phiếu, chữ ký cần được xác minh, v.v…

Nhân viên Cơ quan Ghi danh Bầu cử có thể liên lạc với cử tri qua điện thoại, thư điện tử hoặc bưu điện. Nếu quý vị không trả lời những yêu cầu của cơ quan này, lá phiếu của quý vị sẽ bị loại bỏ và không được đếm trong cuộc bầu cử vừa qua.

Huy Lam / SBTN