08/09/2015 | 1

TNS Harry Reid: Thỏa thuận Iran sẽ đứng vững

TNS Harry Reid: Thỏa thuận Iran sẽ đứng vững

Washington, DC. (Reuters) – Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Thượng Viện, hôm Thứ Ba tuyên bố thỏa thuận nguyên tử với Iran sẽ tồn tại.

Nói chuyện tại Tổ Chức Carnegie vì Hòa Bình Quốc Tế ở Washington, ông Reid nói thỏa thuận giữa Iran và cộng đồng quốc tế, do Hoa Kỳ dẫn đầu, là con đường tốt nhất cho tới Hoa Kỳ và an ninh của Hoa Kỳ, Israel, các đối tác và lợi ích của Hoa Kỳ. Ông Reid cũng cũng nói lộn, làm thính giả bật cười, vô tình đề cập tới côn đồ khi ông cố gắng miêu tả kết quả không thuận lợi khi không ủng hộ thỏa thuận nguyên tử với Iran.

Ông Reid nói, điểm mấu chốt là thực thi thỏa thuận sẽ ngăn chặn những điều đáng sợ nhất, ngăn chặn những hậu quả khủng khiếp nhất. Ngay trước khi ông Reid nói chuyện, Thượng Nghị Sĩ Joe Manchin tuyên bố ông sẽ là thượng nghị sĩ thứ tư của đảng Dân Chủ phản đối thỏa thuận. 38 thượng nghị sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ của mình, đủ để duy trì quyền phủ quyết của Tổng Thống Barack Obama nếu Quốc Hội thông qua giải pháp bác bỏ thỏa thuận. (Nguyên Trân)