02/01/2015 | 0

TNS Harry Reid nhập viện

TNS Harry Reid nhập viện

Washington, DC. (Reuters) – Trong một thông cáo, văn phòng của lãnh đạo đa số tại Thượng Viện cho biết ông Harry Reid bị gãy xương sườn và xương mặt trong một tai nạn lúc tập thể dục tại nhà ở Nevada.

Ông Reid, một thành viên của đảng Dân Chủ, được đưa tới bệnh viện ở Henderson, tiểu bang Nevada để điều trị sau khi bị thương vào hôm Thứ Năm. Sau đó ông được chuyển tới Trung Tâm Y Tế Trường Đại Học gần Las Vegas để kiểm tra thêm. Ông được giữ lại qua đêm để phòng ngừa. Theo phát ngôn viên Adam Jentleson, vụ tai nạn xảy ra khi một dụng cụ tập thể dục bị đứt, văng trúng vào mặt ông Reid, làm ông bị té. Ông Reid té trúng một số dụng cụ tập, khiến ông bị gãy một số xương gần mắt phải. Sau khi té xuống sàn, ông bị gãy xương sườn. Các xét nghiệm cho thấy ông không bị xuất huyết nội và tầm nhìn của ông không bị ảnh hưởng. Các bác sĩ của ông dự trù ông sẽ hoàn toàn hồi phục.

Ông Reid, 75 tuổi, dự trù sẽ trở lại thủ đô Washington trong cuối tuần này. Ông Reid lãnh đạo đa số tại Thượng Viện kể từ năm 2007. Ông sẽ bàn giao chức vụ hàng đầu tại Thượng Viện cho Thượng Nghị Sĩ của đảng Cộng Hòa Mitch McConnell vào tuần tới, sau khi đảng Dân Chủ mất quyền đa số trong cuộc bầu cử giữ kỳ vào tháng 11 vừa qua. (Nguyên Trân)