27/03/2015 | 0

TNS Harry Reid không tái tranh cử

TNS Harry Reid không tái tranh cử

Washington, DC. (Reuters) – Lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Hạ viện Harry Reid thông báo ông sẽ không ra tái tranh cử vào năm tới.

Trong một thông cáo trên trang mạng của mình, ông Reid, đại diện tiểu bang Nevada, cho biết ông quyết định từ giã Thượng Viện không phải là do tai nạn gần đây hay do đảng của ông mất quyền kiểm soát Thượng Viện sau cuộc bầu cử Quốc Hội vào tháng 11 năm ngoái. Trong đoạn phim, bao gồm một bộ sưu tập những bức hình hồi tưởng từ cuộc đời chính trị và gia đình của mình, ông Reid, 75 tuổi, nói quyết định của ông hoàn toàn không dính tới việc ông bị thương, không phải là do ông là lãnh đạo thiểu số và chắc chắn là không liên quan tới khả năng ông được tái đắc cử. Ông Reid cho hay tai nạn giúp ông có thời gian nghỉ ngơi để suy ngẫm.

Ông Reid lần đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện vào năm 1986. Ông được coi là một trong những thành viên dễ bị tổng thương nhất của đảng Dân Chủ tại tiểu bang dao động. Công bố của ông Reid chắc chắn sẽ khởi động một cuộc cạnh tranh trong đội ngũ lãnh đạo của đảng Dân Chủ tại Thượng Viện, giữa hai người phó hàng đầu của ông là Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer, tiểu bang New York và Thượng Nghị Sĩ Dick Durbin của tiểu bang Illinois. (Nguyên Trân)