01/09/2014 | 1

TNS Feinstein phê bình TT Obama quá thận trọng cách giải quyết phiến quân Hồi giáo

TNS Feinstein phê bình TT Obama quá thận trọng cách giải quyết phiến quân Hồi giáo

Washington, DC. (Reuters) – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Dianne Feinstein cho biết Tổng thống Obama quá thận trọng khi ông nói Hoa Kỳ không phát triển chiến lược để chống lại phiến quân Hồi giáo.

Trong chương trình Meet the Press của NBC News hôm Chủ Nhật, bà Feinstein nói bà biết được một điều về vị tổng thống này, đó là ông rất thận trọng. Và trong trường hợp này là ông quá thận trọng. Bà Feinstein nói khi chính sách Hoa Kỳ được hình thành, phải dựa trên phương pháp tiếp cận khu vực. Bà Feinstein biết những nước khác cũng đang đặt ra kế hoạch, và hy vọng những kế hoạch đó sẽ kết hợp lại thành một chiến lược, khuyến khích sự liên minh của các nước Ả Rập.

Lúc này Jordan, Lebanon, và các nước khác đang gặp nguy hiểm. Vì vậy, đó là lý do chính đáng để mọi người đến với nhau khi mối đe dọa thực sự xảy ra. Không chỉ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện nhìn thấy điều đó, Dân biểu Dân Chủ Adam Smith, một thành viên của Ủy ban Quân Vụ Hạ viện, cho rằng Hoa Kỳ vẫn đánh giá mối đe dọa của nhóm khủng bố Hồi giáo đối với nước Mỹ. Ông nói Tổng thống Obama quá thận trọng, và dự đoán việc thực hiện hành động quân sự. Ông nói Hoa Kỳ không thể áp dụng không kích mãi. Hoa Kỳ phải có mục tiêu đúng và hỗ trợ ngay, để việc ngăn chặn phiến quân Quốc gia Hồi giáo có kết quả. (M. Đức)