23/03/2015 | 1

TNS Cruz tuyên bố ra tranh cử tổng thống

TNS Cruz tuyên bố ra tranh cử tổng thống

Lynchgurg, Virginia. (Reuters) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz của tiểu bang Texas trở thành nhân vật lớn đầu tiên của đảng Cộng Hòa tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2016.

Ông Ted Cruz là một nhân vật bảo thủ, thường xuyên đụng độ với các nhà lãnh đạo trong chính đảng Cộng Hòa của mình. Ông Cruz, 44 tuổi, có tiếng là một nhà ủng hộ kiên cường cho các nguyên tắc bảo thủ trong hai năm phục vụ tại Thượng Viện. Là một ứng cử viên tổng thống, ông có thể tự miêu tả mình là một ứng cử viên đáng tin cậy nhất cho chính phủ nhỏ. Ông cũng tấn công đạo luật tiêu biểu của Tổng Thống Barack Obama, thường được gọi là Obamacare. Ông tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ ký một dự luật mới để bãi bỏ mọi điều trong Obamacare.

Tại trường đại học Liberty ở Virginia, vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Texas cũng được hoan nghênh khi chỉ trích mối quan hệ của tổng thống với Israel. Là ứng cử viên chính thức duy nhất, ông Cruz sẽ nhận được thêm sự chú ý từ các phương tiện truyền thông và cử tri trong một vài tuần. Tuy nhiên sau khi tuyên bố ứng cử, hoạt động chính trị của ông sẽ phải đối mặt với một số hạn chế pháp lý. Là con trai của một di dân Cuba, chào đời tại Canada, ông Cruz sẽ là vị tổng thống gốc Hispanic đầu tiên nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2016. (Nguyên Trân)