23/03/2015 | 0

TNS Cộng Hòa Ted Cruz tuyên bố tranh cử tổng thống

TNS Cộng Hòa Ted Cruz tuyên bố tranh cử tổng thống

Washington, DC. (Reuters) – Một phụ tá của Thượng Nghị sĩ Ted Cruz cho biết ông Cruz quyết định công bố kế hoạch tìm kiếm sự để cử của đảng Cộng Hòa trong ngày thứ Hai.

Ông Cruz được xem là một tiềm năng của phong trào Tea Party bảo thủ, được bầu vào Thượng Viện liên bang nhiệm kỳ đầu tiên, có mặt tại Đại học Liberty tiểu bang Virginia hôm 23 tháng 3. Ông được cho là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng Cộng Hòa tuyên bố ra tranh cử năm 2016. Ông Cruz là một thành viên bảo thủ hàng đầu của Quốc Hội tiểu bang Texas, được bầu vào Thượng Viện liên bang năm 2012. Một thành viên trong nhóm vận động của ông Cruz thông báo mời những người ủng hộ có mặt tại Đại học Liberty để tạo bầu không khí, tuy nhiên người này không cho biết ông Cruz nói về các vấn đề gì trong bài diễn văn.

Cuối tuần trước, ông Cruz có mặt ở New Hampshire là một tiểu bang quan trọng cho các ứng cử viên tổng thống, vì tiểu bang này thường tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ sớm nhất. Ngoài ông Cruz còn có một số ứng cử viên tiềm năng, như Jeb Bush là cựu Thống đốc Florida, Rick Perry là cựu Thống đốc Texas, và Scott Walker là Thống đốc đương nhiệm Wisconsin. Ông Cruz cũng có mặt ở Iowa, là một trong các tiểu bang tổ chức bầu cử sớm. (Mai Đức)