08/06/2015 | 0

TNS Charles Schumer thúc đẩy cấm bán rượu bột trên toàn quốc

TNS Charles Schumer thúc đẩy cấm bán rượu bột trên toàn quốc

New York, New York. (CBS) – Thượng Nghị sĩ Charles Schumer tiếp tục thúc đẩy đề nghị cấm bán rượu bột trên toàn quốc của ông.

Phát biểu tại Thượng Viện hôm Chủ Nhật, vị thượng nghị sĩ Dân Chủ tiểu bang New York từng đưa ra đề nghị tương tự vào tháng 8 năm ngoái, kêu gọi các nhà lập pháp làm việc để thông qua dự luật cấm bán rượu bột, trước khi sản phẩm này xuất hiện trên các ngăn kệ trong vài tuần nữa. Điều khiến ông lo ngại là sản phẩm rượu bột tung ra vào đúng kỳ nghỉ hè, và ông tin rằng với hình thức mới mẻ này, loại rượu bột dễ dàng thu hút sự chú ý của giới tuổi teen, và các em dễ dàng mua chúng trong các tiệm mà không cần phải khai tuổi.

Theo thượng nghị sĩ Schumer, việc tuổi teen lén lút uống rượu bột sẽ đóng góp vào các vấn đề thiếu niên uống rượu, lái xe say rượu và những tội ác khác có liên quan đến rượu. Công ty mẹ của sản phẩm rượu bột khô và đông lạnh, còn có tên Palcohol, không đồng ý với đề nghị của Thượng Nghị sĩ Schumer. Họ nói sản phẩm này cũng sẽ được bán hạn chế tương tự như rượu lỏng. Sản phẩm Palcohol được Cơ quan Thương mại, Thuế Rượu và Thuốc lá đồng ý và cấp nhãn hiệu liên bang vào đầu năm nay. Ông Schumer từng kêu gọi Cơ quan Thực phẩm và Thuốc FDA điều tra, nhưng cơ quan này từ chối. (Mai Đức)