22/02/2014 | 0

TNS Calif Calderon Bị Truy Tố 14 Tội Danh

TNS Calif Calderon Bị Truy Tố 14 Tội Danh

Tin Los Angeles, California. (Reuters)
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Ron Calderon và anh trai bị khởi tố với nhiều tội danh tham nhũng chính trị, bao gồm gian lận thư và chuyển tiền, nhận hồi lộ và rửa tiền.
Phát ngôn viên bộ Tư Pháp Thom Mrozek cho biết ông Calderon, 56 tuổi và anh trai Thomas M. Calderon, 59 tuổi, nhà lập pháp tiểu bang California nay là một nhà vận động hành lang, bị nêu tên trong bản cáo trạng liên bang. Nhà lập pháp thuộc đảng Dân Chủ đang đi du lịch, đồng ý ra tự thú trước nhà chức trách liên bang vào Thứ Hai.
Bản cáo trạng ghi 24 tội danh, nói ông Calderon bị khởi tố vì gian lận thư từ, gian luận chuyển tiền, có hành vi phi đạo đức, hối lộ, âm mưu rửa tiền, rửa tiền và giúp gian lận khi khai thuế. Ông Tom Calderon cũng bị cáo buộc âm mưu rửa tiền, rửa tiền và đã tự thú vào sáng Thứ Sáu. Ông Tom Caldron không nhận tội và có thể được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân 25,000 Mỹ kim.
Quyền Chủ tịch Thượng Viện tiểu bang, Darrell Steinberg, cho biết ông ủng hộ cuộc họp kín của đảng Dân Chủ kêu gọi ông Calderon từ chức hoặc tạm nghỉ việc vì các cáo buộc kể trên. Trong một bản thông cáo, ông Steinberg nói nếu ông Calderon không từ chức hoặc tạm nghỉ việc, Thượng Viện sẽ bãi chức của ông. Ông Calderon đại diện quận hạt 30 tại Thượng Viện, bao gồm các thành phố Bell, La Mirada, Whittier, Montebello, nơi ông cư ngụ với gia đình và nhiều vùng khác thuộc của thành phố Los Angeles. – N. Trần