04/04/2015 | 1

TNS Burr ca ngợi dự luật riêng tư mạng

TNS Burr ca ngợi dự luật riêng tư mạng

Washington, DC. (CBS) – Vị thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng Hòa ca ngợi dự luật mới của Thượng Viện nhằm bảo vệ quyền riêng tư trên mạng tốt hơn.

Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang North Carolina, chủ tịch Ủy Ban Lựa Chọn về Tình Báo của Thượng Viện, cho biết dự luật lưỡng đảng gần đây đã được ủy ban của ông chuẩn thuận, thực hiện bước đầu để chống lại việc đánh cắp dữ liệu cá nhân và sở hữu trí tuệ. Trong bài diễn văn hàng tuần của đảng Cộng Hòa, ông Burr nói các tội phạm mạng và các đối thủ ngoại quốc đang tìm mọi cách xâm nhập vào hệ thống máy điện toán của Hoa Kỳ và đánh cắp dữ liệu. Ông Burr cho biết dự luật sẽ tạo ra một môi trường chia sẻ thông tin an ninh mạng, giống như là chương trình giám sát khu phố, cho phép tất cả mọi người tham gia hiểu được tốt hơn về những mối đe dọa an ninh mạng có thể được sử để chống lại họ.

Theo ông, điểm yếu lớn nhất của Hoa Kỳ đối với an ninh mạng là không có cái nhìn chính xác hoặc trực tiếp vào ảnh hưởng mà các cuộc tấn công mạng gây ra. Ông Richard Burr cho biết dự luật yêu cầu các công ty phải loại bỏ dữ liệu riêng tư trước khi chia sẻ với chính phủ. Các công ty sẽ chỉ được phép chuyển thông tin trực tiếp liên hệ tới một cuộc tấn công mạng. (Nguyên Trân)