29/11/2018 | 14

TNLT Bùi Văn Trung và Nguyễn Hoàng Nam bị đánh đập và chuyển trại

TNLT Bùi Văn Trung và Nguyễn Hoàng Nam bị đánh đập và chuyển trại

Ảnh: RFA

Theo tin từ thầy Năm Liêm, trụ trì chùa Quang Liêm thuộc tỉnh Tiền Giang cho biết, nhà cầm quyền CSVN đang gia tăng đàn áp những tù nhân lương tâm đạo Phật giáo Hòa Hảo trong các nhà tù tại Việt Nam, điển hình là vụ đánh đập và chuyển trại 2 tù nhân lương tâm Bùi Văn Trung và Nguyễn Hoàng Nam ngày 14 tháng 11.

Hai tù nhân lương tâm nói trên đã liên tục phản đối việc công an CS tra tấn đánh đập và ép cung từ ngày mới bị bắt. Ông Nguyễn Hoàng Nam bị 2 tên công an dùng roi điện quất vào mắt gây thương tích nặng nhưng không được chữa trị. Những ngày gần đây tại nhà tù Phước Hòa, ông Bùi Văn Trung tiếp tục phản đối việc cưỡng ép lao động qúa sức đối với các tù nhân. Chính vì những lý do này, ông Bùi Văn Trung bị chuyển đến nhà tù An Phước tỉnh Bình Dương còn ông Nguyễn Hoàng Nam bị chuyển đến nhà tù Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai. Khi chuyển trại hai ông  bị cùm hết tay chân, trên người đầy máu me thương tích

Chính quyền CSVN luôn cho rằng, việc chuyển trại cho các tù nhân từ trại giam này đến trại giam khác là việc hết sức bình thường nhằm cân bằng con số,  tránh việc quá đông  về người dẫn đến bệnh tật cho các tù nhân. Nhưng thực tế đã được chứng minh qua  lời kể của những người tù được trở về thì: Chỉ có những người luôn có lời nói và việc làm phản đối , đấu tranh cho quyền làm người mới bị chuyển trại. Đây là một hình thức đàn áp về tư tưởng mà CSVN luôn luôn áp dụng cho các tù nhân lương tâm, đặc biệt là những người đấu tranh vì tôn giáo.

Thuyết Nguyễn