23/05/2015 | 2

TLC ngưng show về gia đình Kitô kiểu mẫu

TLC ngưng show về gia đình Kitô kiểu mẫu

Ames, Iowa. (Reuters) — Mạng lưới truyền hình cáp TLC hôm Thứ Sáu ngày 22 tháng 5 loan báo đã hủy bỏ tất cả các tập của loạt phim 19 Kids And Counting, hay 19 Đứa Con Và Còn Tiếp Tục, một chương trình truyền hình thực tế hàng đầu về một gia đình Kitô giáo.

Quyết định của TLC được đưa ra sau khi có tường trình nói rằng, người con trai cả trong gia đình đông con này hồi còn niên thiếu đã từng xâm phạm tình dục nhiều bé gái. Người bị cáo buộc là Josh Duggar, nay đã 27 tuổi, đưa ra lời xin lỗi vào hôm Thứ Năm 21 tháng 5, thừa nhận sai trái nhưng không đề cập đến các cáo buộc của tạp chí In Touch và nhiều trang mạng khác. Đài truyền hình TLC, một công ty con của Discovery Communications, đã không cho biết liệu họ có dự tính hủy bỏ luôn chương trình này hay không. Chương trình này đã phát sóng từ năm 2008 và kết thúc mùa thứ 10 vào tháng này, nhưng hiện nay vẫn chưa sản xuất tiếp.

Chương trình tường thuật những vinh quang và khó nhọc của gia đình bảo thủ của ông Jim Bob và bà Michelle Duggar ở tiểu bang Arkansas. Được biết Josh Duggar cũng đã từ chức khỏi công việc của anh tại Hội Đồng Nghiên Cứu Gia Đình, một nhóm vận động hành lang Kitô giáo có trụ sở tại Washington, D.C. Sở cảnh sát Springdale hôm Thứ Sáu nói rằng, Josh chưa bao giờ bị bắt giữ về các cáo buộc, và họ đã nhận được một lệnh tòa để hủy bỏ tất cả các bản sao tài liệu để bảo vệ một người được cho là nạn nhân. (Huy Lam)