05/03/2015 | 0

Tỉnh ủy viên Giám đốc sở Công thương tỉnh Gia Lai dùng bằng giả

Tỉnh ủy viên Giám đốc sở Công thương tỉnh Gia Lai dùng bằng giả

Bên cạnh việc sử dụng bằng đại học giả mạo để xét tuyển vào học Cao cấp Lý luận chính trị, ông Tục còn hàng loạt vi phạm trước đây khi liên tục kê khai bằng tốt nghiệp giả để xét tuyển vào một số trường Đại học khác. Ngày 15.1.201, trường Đại học Luật Hà Nội cũng đã có quyết đinh thu hồi bằng tốt nghiệp đại học thuộc hệ tại chức đối với ông Tục do trường cấp vào năm 1996.

Sau cuộc điều tra, năm 2014 ủy viên Tỉnh ủy Gia Lai đã có những kết luận về hành vi vi phạm của ông Tục gồm: sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả để lập hồ sơ thi tuyển và học hệ tại chức ở ĐH Luật Hà Nội, kê khai trình độ văn hóa 12/12 trong hồ sơ cán bộ công chức…

Được biết trên cương vị là giám đốc sở Công thương, ông Tục liên tục vi phạm nguyên tắc trong tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo. Hầu hết những người được ông Tục bổ nhiệm chưa đủ điều kiện về trình độ quản lý hành chính nhà nước, trình độ ngoại ngữ, tin học… Ông này còn lợi dụng chức vụ, tự ý làm thủ tục đề nghị bổ sung công trình cấp điện thôn Hàm Rồng đi vào trong khu vực rẫy nhà mình nhằm chuộc lợi cho cá nhân.

Qua việc vi phạm pháp luật trên, cho tới nay mức án cao nhất đối với ông Tục vẫn nằm ở mặt cảnh cáo về mặt đảng, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông này.

Với chức vụ là một giám đốc sở, không hiểu lương tâm của ông Tục nghĩ gì, khi những gian lận của mình được phơi bày, sự thật đã rõ ràng. Người không đủ kiến thức như ông Tục thì chẳng xứng đáng để làm lãnh đạo. Mà chuyện từ chức thì chưa hề có đối với giới lãnh đạo CSVN hiện nay.

Huỳnh Quốc / SBTN