15/05/2014 | 0

Tình trạng tấn công người lớn tuổi ngày càng tăng ở Texas

Tình trạng tấn công người lớn tuổi ngày càng tăng ở Texas

Orange, Texas. (CBS) – Một loạt các vụ tấn công nhắm vào người lớn tuổi ở đông nam Texas khiến nhà chức trách quan tâm, vì lứa tuổi này phản ứng chậm chạp và rất dễ bị tổn thương.
Trưởng trạm Cứu hỏa Little Cypress Carl Westbrook cho biết ông nhận được cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ và thấy nạn nhân bị chấn thương trầm trọng. Earl Tipton 83 tuổi bị kẻ lạ mặt tấn công một cách man rợ tại khu vực dân cư số 800 đường West Bluff.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Tipton trở về nhà sau khi lái xe ra phố mua sắm vài món lặt vặt. Nghe tiếng gõ cửa, ông đi ra trả lời thì một người đàn ông da đen đẩy ông vào trong nhà và giật lấy ví tiền của ông.
Trong vụ giằng co, ông Tipton bị kẻ lạ mặt đánh mạnh vào đầu và đánh dập miệng ông. Cảnh sát trưởng Clint Hodgkinson của Quận Orange nói đó là hành vi vô cùng bạo lực. Nạn nhân bị xuất huyết não, được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.
Cảnh sát trưởng cũng nói về vụ việc tương tự ở Nederland, liên quan đến một ông 81 tuổi. Ông nói bọn xấu chọn người lớn tuổi để cướp giật vì sức chống cự của họ yếu ớt. Nhưng một hàng xóm của ông Tipton năm nay 70 tuổi, nói ông luôn sẵn sàng nếu tình huống xảy ra với ông. Larry Lindgren nói ông luôn cảnh giác để tự bảo vệ và luôn khóa chặt cửa trước người lạ mặt. (B. Nga)