03/07/2020 | 0

Tình trạng lây nhiễm coronavirus đang gia tăng ở 36 tiểu bang khi Lễ Độc Lập 4 tháng 07 bắt đầu

Tình trạng lây nhiễm coronavirus đang gia tăng ở 36 tiểu bang khi Lễ Độc Lập 4 tháng 07 bắt đầu

Ảnh: Reuters

Trong lúc người Mỹ bước vào một kỳ nghỉ cuối tuần trong bóng tối của đại dịch coronavirus đang hoàng hành, một số thống đốc đang suy nghĩ lại về lập trường của họ về việc đeo khẩu trang sau nhiều ngày có các ca nhiễm coronavirus tăng kỷ lục.

Hoa Kỳ đã có hơn 52,000 trường hợp nhiễm Virus mới vào thứ năm, một kỷ lục mới hàng ngày vượt qua ngày hôm trước.  Hơn hai tháng sau khi số ca nhiểm tăng cao chỉ ảnh hưởng đến một số tiểu bang, virus này lại xuất hiện ở khắp miền Nam và Tây Nam Hoa Kỳ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh dự đoán sẽ có khoảng 148,000 ca tử vong ở Mỹ vào cuối tháng này. Theo dữ kiện của Đại học Johns Hopkins, coronavirus đã gây tử vong hơn 128,000 người và lây nhiễm hơn 2.7 triệu người trên toàn nước Mỹ. Tỷ lệ nhiễm trùng đang gia tăng ở 36 tiểu bang, với các bệnh nhân nhanh chóng lấp đầy các bệnh viện trên khắp miền Nam và miền Tây Hoa Kỳ.

California, Arizona, Texas và Florida đều có các ca tăng mới kỷ lục trong tuần này – Florida có hơn 10,000 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Năm trong khi Texas có khoảng 8,000. Vào thứ Sáu, tiểu bang Florida có thêm 9,488 ca nhiễm, nâng tổng số lên 178,594 ca.

Gần hai chục tiểu bang đã tạm dừng mở cửa trở lại để chống lại sự lây lan trong khi những tiểu bang khác đã thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn virus xâm nhập vào biên giới của họ.  Các viên chức lo ngại ngày lễ Độc Lập có thể mang lại một sự gia tăng đột biến, và đang kêu gọi người Mỹ hạn chế các lễ lạc của họ để tránh bùng phát. (BBT)