03/03/2021 | 6

Tình trạng kỳ thị giới tính ở Việt Nam thúc đẩy nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em gái

Tình trạng kỳ thị giới tính ở Việt Nam thúc đẩy nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em gái

Năm cô gái, năm triệu Việt Nam đồng (VND). Đó là khoảng 217 mỹ kim, hoặc 44 mỹ kim cho mỗi cô gái. Đó là số tiền mà một kẻ buôn người, một phụ nữ 19 tuổi không quá lớn tuổi hơn các nạn nhân của cô, kiếm được bằng cách bán các cô gái qua biên giới từ Việt Nam sang Trung Cộng. May mắn là, bộ đội biên phòng cộng sản Việt Nam bắt quả tang họ đang bị kẻ buôn người đưa lên thuyền. 44 mỹ kim. Đó là giá trị của một cô gái Việt Nam 16 tuổi, khỏe mạnh như một sản phẩm trên thị trường, nơi cô ấy được chuyền tay nhau cho đến khi người mua cuối cùng ở Trung Cộng trả vài nghìn mỹ kim cho một người vợ, người đẻ thuê, gái mại dâm và/hoặc lao động nô lệ.

Một thực tế đáng buồn là nạn buôn bán phụ nữ Việt Nam tồn tại vì họ có giá trị như hàng hóa hơn là con người. Việt Nam có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới sau Trung Cộng và Ấn Độ, với hơn 40,000 thai nhi nữ bị hủy mỗi năm do sở thích sinh con trai. Tình trạng đánh giá thấp phụ nữ không phải là độc nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam lại là một nguồn cung cấp chính của các nạn nhân buôn người và các cô dâu ngoại quốc.

Phụ nữ Việt Nam bị bán sang các nước đang chịu hậu quả của tình trạng thiếu phụ nữ do định kiến giới tính; phần lớn nạn nhân bị buôn bán sang Trung Cộng làm cô dâu và gái mại dâm. Tại Malaysia, phụ nữ Việt Nam chiếm một phần ba số nạn nhân buôn người và đứng đầu về gái mại dâm ngoại quốc. Việt Nam cũng là nơi cung cấp cô dâu ngoại quốc lớn nhất cho nam giới Đài Loan và Nam Hàn. (BBT)