19/03/2015 | 0

Tình trạng hiếp dâm nữ sinh tại Việt Nam làm phụ huynh lo lắng

Tình trạng hiếp dâm nữ sinh tại Việt Nam làm phụ huynh lo lắng

Cháu S.T.M. kể lại câu chuyện.

Vào đêm 31 tháng 8 năm 2014, lúc gần 12 giờ khuya, em S.T.M. 16 tuổi, người sắc tộc Hờ Mông đang cùng 22 nữ sinh ngủ trong phòng nội trú, thì 6 cựu nam sinh đột nhập, các nữ sinh khác chạy thoát, nhưng em S.T.M. đã bị nhóm nam sinh này hiếp dâm.

Từ cái đêm kinh hoàng đó, em S.T.M đã không dám tới trường, trốn trong nhà trên núi. Trong lúc nữ sinh S.T.M bị cưỡng hiếp, những nữ sinh khác chạy đi gọi thầy. Khi thầy tới, bọn nam sinh bỏ chạy, thì thầy chỉ bảo học sinh vào ngủ trở lại, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Nữ sinh S.T.M. tiếp tục kể, mặt vẫn hiện rõ sự sợ hãi: “Cháu khóc vì cháu thấy cháu rất đau bụng và đau lưng… Nhưng không dám kêu la vì sợ thầy giáo mắng. Dù sợ hãi nhưng cháu chỉ biết nằm đó, chờ trời sáng để gọi cho bố xuống đón.”

Khi nghe tin con bị hãm hiếp, bố cháu S.T.M chất vấn hiệu trưởng, thì hiệu trưởng lạnh nhạt nói rằng, chỉ mấy thanh niên say rượu vào phòng nữ sinh vui chơi, không có điều gì lớn lao phải quan tâm. Bố của S.M.T đi báo công an, cho danh tính 6 nam học sinh, công an giới thiệu S.T.M tới bệnh viện khám nghiệm, và kết quả khám nghiệm được tuyên bố là S.T.M chưa từng bị cưỡng hiếp!

Một luật sư nhận bênh vực cho S.T.M nói rằng bọn hiếp dâm là con của những người có thế lực trong xã nên nhà trường, công an và bệnh viện đã thông đồng nhau bao che. Tuy nhiên, một trong những thủ phạm là Nông văn L. đã ăn năn, hối hận, nói rõ tình cảnh vụ hiếp tập thể như thế nào, lời thú tội đã gây xôn xao dư luận không chỉ ở xã Cao Tân, mà cả tỉnh Bắc Kạn, cũng như trong nước.

Với lời khai rõ ràng của Nông Văn L., công an Bắc Kạn vẫn không mở cuộc điều tra, lại tổ chức một buổi tranh luận giữa những tên thủ phạm. Sau buổi đối chất này, cơ quan điều tra kết luận không tìm thấy đủ yếu tố cấu thành tội phạm chiếu theo thông tư của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Một vụ hiếp dâm nữ sinh, một trong những thủ phạm nhận tội, nhưng chính quyền vẫn bao che cho tội phạm. Điều này chỉ có ở nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Hồng Tú / SBTN