Đang tải...
22/03/2019 | 0

Tình trạng du lịch sinh con bùng nổ tại miền nam Florida

Tình trạng du lịch sinh con bùng nổ tại miền nam Florida

Ảnh: ABC News

Miami, Florida – Mỗi năm, hàng trăm thai phụ người Nga đã du lịch đến Hoa Kỳ để sinh con, nhằm giúp cho con họ được tự động trở thành công dân Mỹ.

Những phụ nữ này phải trả từ 20,000 Mỹ kim đến hơn 50,000 Mỹ kim cho các tay trung gian, để sắp xếp hồ sơ, nơi ở, và bệnh viện tại Hoa Kỳ, thường là tại Florida. Tuy chi phí cao, nhưng con cái của những phụ nữ này sẽ có được những cơ hội và lợi thế mà công dân Nga không thể có được, và chính những phụ huynh cũng sẽ được hưởng lợi từ những người con này một ngày nào đó.

Tình trạng du lịch sinh con đang bùng phát tại Hoa Kỳ, với những thai phụ chủ yếu đến từ Nga, Trung Cộng, và Nigeria. Tổng thống Donald Trump từng công khai phản đối việc trao quyền công dân cho người sinh ra trên đất Mỹ, và tuyên bố sẽ chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho rằng Tổng thống sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thực hiện ý định này.

Cơ quan liên bang từng bắt giữ nhiều cơ sở dịch vụ du lịch sinh con, vì tội gian lận visa và trốn thuế, nhưng trên thực tế, việc đến Hoa Kỳ sinh con lại hoàn toàn hợp pháp.

Chính phủ không có số thống kê chính thức về việc có bao nhiêu phụ nữ đến Hoa Kỳ để sinh con. Tuy nhiên, Trung tâm Nghiên cứu Di dân, một tổ chức ủng hộ việc thắt chặt luật di trú, ước tính rằng vào năm 2012, khoảng 36,000 phụ nữ nước ngoài đã sinh con tại Hoa Kỳ, sau đó quay về quốc gia quê hương.

Tại miền nam Florida, có khoảng 30 hãng dịch vụ chuyên giúp phụ nữ Nga sang Hoa Kỳ sinh con, và 1 hãng cho biết họ hỗ trợ khoảng 150 gia đình Nga 1 năm. Miền Nam Florida được khách hàng Nga ưa chuộng, do có thời tiết ấm áp và cộng đồng người Nga đông đúc tại đây. (Ngô Bảo)

Loading...