Tình tiết mới ly kỳ vụ cô gái Việt và bạn trai mất tích tại Joshua Tree

Tình tiết mới ly kỳ vụ cô gái Việt và bạn trai mất tích tại Joshua Tree

Giới chức quận hạt San Bernardino quyết định cho tái tục cuộc tìm kiếm cô Rachel Nguyễn và bạn trai là Joseph Orbeso, sau khi cả hai mất tích hôm 27 tháng 7 tại lâm viên quốc gia Joshua Tree, tiểu bang California.

Một đài truyền hình địa phương có liên hệ với CBS ở Palm Springs hôm Thứ Tư 20/09 trình chiếu một cuộc phỏng vấn với ông Edward Wamhoff Jr., cư dân Joshua Tree. Ông nàynói rằng ông có gặp hai du khách này, sau khi truyền thông đưa tin họ đã mất tích.

Cô Rachel, 20 tuổi, và anh Joseph, 21 tuổi, đã thuê nhà qua trang mạng Airbnb và nhận căn phòng tại Hi-Desert vào ngày 26 tháng 7. Chủ nhà đã báo với cảnh sát quận hạt, sau khi thấy hai người khách đi thăm lâm viên và không trở lại.

Chiếc xe Lexus của họ được tìm thấy bên ngoài con đường mòn Maze Loop thuộc lâm viên Joshua Tree vào hôm 27 tháng 7. Các nhân viên kiểm lâm cho biết, phim an ninh cho thấy hai người lái xe vào lâm viên lúc 6 giờ 45 sáng cùng ngày.

Trong cuộc phỏng vấn với News Channel 3, ông Wamhoff nói ông có gặp cô Rachel, anh Joseph và một cặp khác, cũng thuê nhà qua Airbnb ở đối diện với nhà ông. Và cuộc gặp gỡ này xảy ra ít lâu sau khi họ được truyền thông đưa tin là mất tích.

Bà Jodi Miller, một giới chức về sự vụ công chúng của sở cảnh sát quận hạt San Bernardino, vào chiều Thứ Tư nói rằng các thám tử sẽ theo đuổi bất cứ manh mối nào nhận được, để tìm xem có điều gì mới và đáng tin cậy hay không.

Huy Lam / SBTN