07/12/2018 | 1

Tinh thần tham nhũng của viên chức CSVN giảm vì thanh tra?

Tinh thần tham nhũng của viên chức CSVN giảm vì thanh tra?

Viên chức cộng sản tại Sài Gòn bị khởi tố - Ảnh: Vietnamnet

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Việc thanh trừng phe phái với tên gọi “chống tham nhũng” của nội bộ nhà nước CSVN đang khiến nhiều viên chức trong bộ máy nhà cầm quyền giảm “nhuệ khí,” công việc bị ngưng trệ.

Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 12 loan tin, phát biểu trong kỳ họp thứ 12 hội đồng nhân dân của nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch ủy ban thành phố cho biết, việc thanh tra, khởi tố nhiều quan tham cộng sản đang làm giảm “nhuệ khí” của viên chức.

Năm 2018, nhà cầm quyền tại Sài Gòn đối mặt với 5 khó khăn, thách thức lớn, trong đó có việc đón và làm việc nhiều với đoàn thanh tra, kiểm tra, điều tra, kiểm toán, giám sát từ các cơ quan trung ương. Việc này đã làm giảm sự “năng động” của đội ngũ viên chức thành phố, dẫn đến việc chậm giải quyết hồ sơ hành chính.

Ngoài ra, ông Phong còn cho rằng, các thế lực thù địch lợi dụng những nội dung thảo luận của Quốc hội như Luật đặc khu, Luật an ninh mạng và một số vấn đề tồn tại của thành phố để kích động, tụ tập đông người, kêu gọi biểu tình. Vì vậy, ông Phong kêu gọi cả hệ thống chính trị của CS cần phải đoàn kết.

An Nhiên 

Cùng chuyên mục