13/12/2020 | 50

Tỉnh Thái Bình khánh thành tượng đài nhưng giấu số tiền đầu tư

Tỉnh Thái Bình khánh thành tượng đài nhưng giấu số tiền đầu tư

Ảnh: Giang Chinh/VNExpress

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress loan tin, tối 12 tháng 12 năm 2020, tỉnh Thái Bình đã tổ chức khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh với nông dân Việt Nam. Thông tin này được truyền thông nhà cầm quyền loan tin rộng rãi, nhưng khác tất cả các công trình, dự án tượng đài trước đây thì lần này không có bất kỳ tờ báo nào dám hé lộ tổng kinh phí xây dựng khu tượng đài to lớn này. Tuy nhiên, với mức độ xây dựng kéo dài từ năm 2014 đến tháng 12 năm 2020 thì dư luận đồn đoán số tiền xây dựng khu tượng đài này phải trên ngàn tỷ đồng vì sự đồ sộ của nó.

Theo báo Vnexpress, tổng diện tích công trình là 91ha, gồm khu vực quảng trường, đền thờ Hồ, đường diễn hành, vườn câu xanh, hồ nước và các công trình phụ trợ. Trong đó, công trình chính là tượng tài được làm bằng chất liệu đá xanh, với nhóm tượng 13 người dân.

Theo dư luận, có lẽ do e ngại trước những trận chửi rủa của dư luận nên nhà cầm quyền đã cấm truyền thông tiết lộ về số tiền khổng lồ dùng để xây tượng đài. Đặc biệt, sự kiện này diễn ra trong bối cảnh người dân miền Trung vừa trải qua những trận bão lũ lịch sử, nhiều gia đình rơi vào cảnh trắng tay.

Và dịch coronavirus, cũng khiến cho nhiều người thất nghiệp, đời sống của người dân khó khăn nhưng hầu như không có ai nhận được sự hỗ trợ của nhà cầm quyền ngoài những lời tuyên bố trên TV, mị dân. Vì vậy, nếu nhà cầm quyền công bố số tiền xây tượng đài vô bổ này thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của người dân.

An Nhiên