Đang tải...
18/02/2020 | 2

Tỉnh Quảng Ninh bị khiển trách vì xua đuổi du thuyền do lo sợ coronavirus

Tỉnh Quảng Ninh bị khiển trách vì xua đuổi du thuyền do lo sợ coronavirus

Ảnh: Aida Vita

Theo bản tin của VnExpress, Phó Thủ tướng cộng sản Việt nam Vũ Đức Đam khiển trách chính quyền tỉnh Quảng Ninh vì xua đuổi một du thuyền đến Hạ Long.

Tàu Aida Vita của Ý, do AIDA Cruises điều hành, dự kiến cập cảng tại thành phố Hạ Long, nơi có di sản thế giới Vịnh Hạ Long của UNESCO, vào hôm thứ Năm tuần trước, nhưng hành khách bị cấm rời tàu vì nhiều người lo sợ rằng họ có thể mang Covid-19.

 Ông Đam khuyến cáo các địa phương khác không được lặp lại hành động này, đồng thời cho biết dù họ cần thực hiện nghiêm chỉnh các thủ tục nhập cảnh và kiểm dịch đối với du khách nước ngoài và xe cộ đến từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng họ phải đảm bảo những điều này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và du lịch. Sau quyết định của các nhà chức trách, du thuyền này quyết định hủy toàn bộ chuyến đi đến Việt Nam, trong đó có các điểm dừng gồm Đà Nẵng (15 tháng 2), Nha Trang (17 tháng 2) và Thành phố Hồ Chí Minh (18 tháng 2).

Ông Vũ Duy Vũ, phó tổng giám đốc của Saigontourist Travel, một công ty lữ hành hàng đầu, cho biết đây là một tổn thất lớn đối với ngành du lịch của Việt Nam vì hành khách trên du thuyền luôn là những người chi tiêu lớn. Các hành khách trên tàu gồm 95% người Đức và không có người châu Á.

Tàu khởi hành từ Bali, Indonesia, vào ngày 17 tháng 1 và ghé thăm chín cảng, trong đó không có cảng nào ở Trung Cộng đại lục, tâm chấn của vụ dịch Covid-19, hoặc Hồng Kông. (BBT)

Loading...