Đang tải...
22/04/2017 | 0

Tỉnh Phú Yên cấp tốc phá rừng vì một cuộc thi hoa hậu

Tỉnh Phú Yên cấp tốc phá rừng vì một cuộc thi hoa hậu

Ảnh: Báo Phú Yên

Tỉnh Phú Yên đã cho phá hơn 100 héc ta rừng phòng hộ ven biển, với lý do muốn thúc đẩy du lịch, trước khi diễn ra một cuộc thi hoa hậu vào tháng 6 năm nay.

Báo Pháp Luật Online hôm Thứ Bảy 22/04 cho biết khu rừng phòng hộ ven biển thuộc địa phận xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, đã bị công ty trách nhiệm hữu hạn New City Việt Nam phá trắng. Nhưng đến nay, chính quyền tỉnh Phú Yên vẫn chưa hoàn tất thủ tục hồ sơ giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

Một viên chức xã An Phú cho biết đây là rừng phòng hộ do người dân địa phương trồng từ năm 1976. Công ty New City đã cho người đến chặt hạ hết phi lao rồi san ủi trồng cỏ để làm sân golf chín lỗ, một hạng mục của dự án du lịch cao cấp New City Việt Nam.

Báo Pháp Luật dẫn lời ông Mai Kim Lộc, phó giám đốc Sở Tài Nguyên Và Môi Trường Phú Yên, cho biết đến toàn bộ diện tích rừng phòng hộ vẫn chưa chuyển mục đích sử dụng. Điều này vi phạm pháp luật Việt Nam, theo đó mọi trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ 20 héc ta trở lên đất rừng phòng hộ hoặc đất rừng đặc dụng, đều phải được thủ tướng chính phủ chấp thuận.

Ông Nguyễn Lê Vũ, phó giám đốc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Phú Yên, giải thích rằng ủy ban nhân dân tỉnh muốn cho phép công ty vừa phá rừng vừa làm các thủ tục. Sở dĩ có hiện tượng “chặt trước tâu sau” là để cho kịp với sự kiện cuộc thi hoa hậu ASEAN.

Huy Lam / SBTN

Loading...