22/07/2015 | 0

Tình nguyện viên đeo súng canh gác trung tâm tuyển mộ

Tình nguyện viên đeo súng canh gác trung tâm tuyển mộ

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Ngày càng có nhiều tình nguyện viên trang bị vũ khí đứng gác trước các trung tâm tuyển mộ trên toàn quốc, sau khi 4 thủy quân lục chiến và một thủy thủ bị bắn chết ở Chattanooga vào tuần trước.

Quy định của liên bang cấm nhân viên tuyển mộ và các nhân viên quân sự khác trang bị vũ khí. Ngay lúc này, nhiều nhà lập pháp kêu gọi Ngũ Giác Đài thay đổi chính sách trên. Video cho thấy các tình nguyện viên trang bị đủ loại súng đứng nghiêm túc canh gác, họ muốn bảo vệ tính mạng của những người mặc quân phục đang làm việc bên trong nhưng không được tự bảo vệ. Michael LeRose nói ông sinh trưởng ở nước Mỹ và đây là điều tối thiểu mà ông có thể làm cho đất nước.

Phong trào tình nguyện canh gác trước các trung tâm tuyển mộ bắt đầu sau khi Muhammad Abdulazeez bắn hàng chục phát đạn vào một trung tâm tuyển mộ ở Chattanooga, sau đó chạy tới một trung tâm huấn luyện quân sự cách đó vài dặm, bắn chết 4 thủy quân lục chiến và một thủy thủ. Các nhà lập pháp Cộng Hòa tin rằng cách tốt nhất mà Bộ Quốc phòng có thể làm là cho phép nhân viên quân sự được trang bị vũ khí. Tổng tham mưu trưởng Đại tướng Mark Milley cũng đề nghị Ngũ Giác Đài nên nghiêm túc xem xét việc này.

Giữa lúc các nhân vật chóp bu còn đang tranh cãi qua lại, các công dân bình thường tự giao nhiệm vụ cho họ, đó là hàng ngày đứng trước các trung tâm tuyển mộ, giữ gìn sực an toàn cho những người đang làm việc bên trong. (Mai Đức)