24/11/2015 | 0

Tính năng mới giúp người NY báo cáo các hoạt động khả nghi

Tính năng mới giúp người NY báo cáo các hoạt động khả nghi

Albany, New York. (Reuters) – Cảnh sát tiểu bang New York giới thiệu một ứng dụng mới, cho phép người dân New York báo cáo các hoạt động khả nghi cho nhà chức trách.

Ứng dụng mới cho phép họ gởi tin nhắn hoặc hình ảnh từ điện thoại di động tới phòng Nội An và Dịch vụ Khẩn cấp tiểu bang. Hôm thứ Hai, Cảnh sát trưởng tiểu bang New York Joseph D’Amico cho biết sau khi nhận thông tin và hình ảnh từ người dân gởi tới, nhân viên phòng Nội An và Dịch vụ Khẩn cấp sẽ xem xét, kiểm tra và phân tích nếu cần thiết. Đây là một dụng cụ dễ thực hành và rất tuyệt vời. Ông D’Amico đề nghị người dân nên mang theo điện thoại khi ra đường và sẵn lòng giúp đỡ ông, để cảnh sát tiểu bang có thể giữ gìn sự an toàn cho mọi người.

Tại thành phố New York, tình trạng an ninh được thắt chặt trước ngày lễ Thanksgiving. Lực lượng cảnh sát và an ninh xuất hiện dày đặc trên các đường phố. Dự đoán sẽ có hàng triệu người dân địa phương và du khách đứng xếp hàng dài hai bên đường trong ngày thứ Năm, để xem cuộc tuần hành Thanksgiving truyền thống. Lễ hội Thanksgiving diễn ra sau khi phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS, phát hành một video cho thấy một người đánh bom tự sát đang chuẩn bị tấn công thành phố New York. Các viên chức New York nói rằng đây là video cũ, và không có bằng chứng về mối đe dọa cụ thể và đáng tin ở New York. (Mai Đức)