16/09/2020 | 23

Tỉnh Khánh Hoà dự trù sẽ chi hơn 8 tỷ đồng để tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép chỉ để phục vụ người Trung Cộng

Tỉnh Khánh Hoà dự trù sẽ chi hơn 8 tỷ đồng để tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép chỉ để phục vụ người Trung Cộng

Nhà hàng Trung Cộng (Ảnh: Người lao động)

Tin Vietnam.- Báo Người lao động ngày 16 tháng 9 năm 2020 loan tin, nhà cầm quyền tỉnh Khánh Hoà dự trù sẽ chi hơn 8.2 tỷ đồng để tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép chỉ để phục vụ khách Trung Cộng.

Theo báo Người lao động, 7 công trình này đã xây dựng tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang được dùng để kinh doanh các mặt hàng như sản phẩm đồ lưu niệm, cao su, nông sản, nhà hàng. Mức hoạt động của mỗi cửa hàng, nhà hàng này có thể đón hàng chục xe hơi khách loại 45 chỗ ngồi, với hàng ngàn khách đến mua sắm trong một ngày.

Theo báo Người lao động, đây là những công trình khá rộng lớn với diện tích từ 1,000 m2 đến 5,000m2 nhưng đều là những công trình xây dựng trái phép, sai quy hoạch và tồn tại từ lâu, bất chấp sự phản ánh của người dân cũng như các cơ quan truyền thông. Tuy nhiên, từ khi dịch coronavirus 19 xuất hiện đến nay, 7 cửa hàng trên đã không còn vị khách Trung Cộng nào đến ăn uống, mua sắm. Vì vậy, nhà cầm quyền tỉnh Khánh Hoà đã quyết định cưỡng chế, tháo dỡ 7 công trình này với kinh phí chi ra cho mỗi công trình là từ hơn 600 triệu đến gần 2 tỷ đồng, và tổng số tiền để thực hiện là 8.2 tỷ đồng.

Nhà cầm quyền xã Phước Đồng nói rằng, đơn vị đang mời các chủ công trình vi phạm đến để vận động tự tháo dỡ. Sự việc khiến dư luận Việt Nam bất mãn vì nếu người Việt chỉ cần xây chiếc chuồng gà, hoặc đổ xe cát xây dựng xuống sân là nhà cầm quyền đã kéo quân đến doạ nạt, ngăn cản. Nhưng người Trung Cộng liên tục xây những công trình rất to lớn mà không xin giấy phép xây dựng thì vẫn được nhà cầm quyền làm ngơ.

An Nhiên