Tình hình cảnh sát gốc Việt Khương Thái ổn định sau khi bị tay súng phục kích ở Atlanta

Tình hình cảnh sát gốc Việt Khương Thái ổn định sau khi bị tay súng phục kích ở Atlanta

Cảnh sát Khương Thái hiện đang hồi phục sau khi bị phục kích bởi một tay súng tại một chung cư ở Atlanta vào hôm thứ Tư (30/6).

Đài WSB TV cho biết Joseph Lee Humbles, 29 tuổi, bị cáo buộc nổ súng về phía anh Thái và đồng nghiệp Joshua Lovreta, những người đang đến hiện trường sau khi nhận được điện thoại về tiếng súng trong khu vực. Các cảnh sát được cho là bị phục kích vào khoảng 1 giờ chiều khi họ vừa bước ra khỏi thang máy trên tầng 8 của Căn chung cư Solace on Peachtree tại 710 Peachtree Street.

Theo AJC, Lovreta và Thái bắn trả, giết chết nghi can trong cuộc đọ súng. Anh Thái bị trúng hai phát đạn, bị thương ở mặt và vai, trong khi Lovreta không bị thương. Anh Thái, người gia nhập ngành cảnh sát vào năm 2019, hiện đang trong tình trạng ổn định. Trước khi các cảnh sát đến nơi, Humbles bắn một người đàn ông khác, người bị thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Atlanta In Town cho biết các nhà chức trách vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về vụ nổ súng ban đầu tại tòa nhà chung cư. Sự việc hiện vẫn đang được điều tra. Trong cuộc họp báo vào hôm thứ Tư, thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms khen ngợi các cảnh sát vì “lòng dũng cảm được thể hiện”.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy Humbles bị bắt ở Atlanta vào tháng 2 năm 2017 sau khi có người phát hiện vài gram cần sa trong ba lô của anh. Hành vi vi phạm ma túy này có vẻ như là cáo buộc duy nhất trước đây mà nghi can từng mắc phải ở Atlanta.