03/08/2019 | 8

Tình cảnh đáng thương của các cô dâu trẻ người Việt bị bắt cóc sang Trung Cộng

Tình cảnh đáng thương của các cô dâu trẻ người Việt bị bắt cóc sang Trung Cộng

Ảnh: Youtube

Tin từ Hà Nội, Vietnan — Theo bản tin của Channel News Asia, tại các ngôi làng hẻo lánh thuộc khu vực Tây Bắc Việt Nam, những bé gái ở độ tuổi khoảng 13 tuổi hiện đang biến mất với một tốc độ đáng báo động.

Các em bị bắt cóc và bán cho những kẻ buôn người. Nhiều bé gái trẻ cuối cùng được bán lại để làm dâu ở Trung Cộng, bởi vì đất nước này đang vật lộn với sự mất cân bằng giới tính. Em Linh, một nạn nhân của nạn buôn người trên cho hay, em bị bắt cóc đến Trung Cộng, sau đó bị ép kết hôn với một người lạ. Em cho biết thêm rằng nếu bị bán, chắc chắn nạn nhân sẽ bị cưỡng hiếp. Trong thời gian làm dâu xứ người, Linh bị đánh không nương tay bất cứ lúc nào nếu không tuân theo họ, bởi vì em không phải người Trung Cộng.

Do Việt Nam và Trung Cộng có chung đường biên giới dài nên những kẻ buôn người dễ dàng bắt các cô gái bản và đưa sang biên giới. Theo ông Michael Brosowski, người sáng lập tổ chức từ thiện Blue Dragon Children Foundation, những kẻ buôn người có thể kiếm hàng chục ngàn Mỹ kim từ mỗi lần buôn bán trót lọt.

Theo thông tin từ bộ công an cộng sản Việt Nam, trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2017, đã có hơn 3,000 người bị buôn bán, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Cô Caitlin Wiesen, giám đốc quốc gia của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc cho biết, Việt Nam hiện là một quốc gia của nguồn khai thác lao động, khai thác tình dục và hôn nhân cưỡng ép. Sự đói nghèo ở khu vực vùng sâu vùng xa, trình độ học vấn thấp và tình trạng thiếu việc làm đã phần nào tạo cơ hội cho những kẻ buôn người hoạt động. (BBT)