18/12/2015 | 3

Tỉnh Cà Mau cảnh báo sản phẩm trà Tân Hiệp Phát có cặn

Tỉnh Cà Mau cảnh báo sản phẩm trà Tân Hiệp Phát có cặn

Ngày 18-12, bác sĩ Trần Bé Ngoan, chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (sở Y tế tỉnh Cà Mau) – xác nhận đơn vị này vừa có công văn về việc tăng cường kiểm soát sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công văn ghi: Vừa qua trên địa bàn thành phố Cà Mau phát hiện có bán sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh còn hạn sử dụng nhưng có cặn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện có tổng số 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350ml/chai), được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH – TMDV Tân Hiệp Phát (địa chỉ: 219, đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) chai còn nguyên vẹn, nhưng có cặn lơ lửng, trắng đục.

“Chúng tôi đã thông báo đến Ban chỉ đạo liên ngành, phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố để biết và có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán ra thị trường. Khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên. Nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau” – ông Ngoan nói.

Trước đó, vào trưa 14-12, một người khách vào quán cà phê võng Đất Mũi (phường 5, thành phố Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh ra uống, thì thấy trong chai có vật lạ, nên nói với chủ quán và báo cơ quan chức năng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở tại đến lập biên bản vụ việc. Tại quán cà phê Đất Mũi, khi kiểm tra các sản phẩm còn lại, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục tìm thấy một chai Dr. Thanh khác cũng có chứa vật lạ tương tự.

Liên quan đến thương hiệu trà thảo mộc Dr. Thanh, chiều 18-12, tòa tỉnh Tiền Giang đã tuyên mức án 7 năm từ cho ông Võ Văn Minh, với lý do đã phát hiện một chai trà thảo mộc Dr. Thanh bên trong có xác con ruồi, và ông đã nhận nửa tỷ đồng từ nhà sản xuất cho thỏa thuận im lặng về con ruồi đó.

Các nhà báo theo dõi vụ án này cho biết ông Trần Quý Thanh, chủ công ty Tân Hiệp Phát, thường tự khoe là có mối quan hệ rất thân tình với “anh Ba”, tức ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN.

Vũ Minh Ngọc / SBTN