21/06/2021 | 6

Tỉnh Bình Phước khánh thành công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ Tướng Cambodia Hun Sen

Tỉnh Bình Phước khánh thành công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ Tướng Cambodia Hun Sen

Đại diện quân đội hai nước- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào ngày 20 tháng 6 năm 2021, nhà cầm quyền tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khánh thành nhóm công trình lưu niệm về hành trình cứu nước của ông Hun Sen, Thủ tướng Cambodia. Công trình được xây dựng tại ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Theo báo Vietnamnet, công trình này được xây dựng để ghi nhớ thời gian năm 1977, ông Hun Sen, và cộng sự đã sang Việt Nam gặp nhà cầm quyền Cộng sản để tìm kiếm sự giúp đỡ lật đổ chế độ Pol Pot. Vì vậy, nhà cầm quyền Cộng sản đã cho xây dựng nhóm công trình lưu niệm này để tuyên truyền, giáo dục người dân.

Nhóm công trình xây dựng gồm các hạng mục như bia đá lưu niệm tại điểm dừng chân X16, điểm cất dấu vũ khí, nhà triển lãm, hiện vật liên quan đến ông Hun Sen. Công trình được khởi công vào ngày 8 tháng 5, và đến nay đã hoàn thành sau 40 ngày thực hiện.

Tổng số tiền để thực hiện là bao nhiêu thì không được báo Vietnamnet đề cập, nhưng dư luận cho rằng số tiền để thực hiện công trình này ít nhất cũng vài chục tỷ đồng.

An Nhiên