21/05/2016 | 0

Tình báo Mỹ phân tích về tai nạn Egyptair

Tình báo Mỹ phân tích về tai nạn Egyptair

Cairo, Egypt. (CBS) – Chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir trên đường từ Paris đến Cairo với 66 người trên khoang đã bị rơi ở biển Địa Trung Hải vào sáng sớm Thứ năm.

Không có người nào sống sót. Các giới chức Ai Cập và Nga tin là tai nạn là do một cuộc tấn công khủng bố. Một nguồn tin tình báo của Hoa Kỳ cho biết có dấu hiệu của một sự kiện rất lớn đã xảy ra trên chiếc máy bay. Các nhà điều tra đã dựa trên độ cao của máy bay và tốc độ rơi nhanh của nó. Các nguồn tin cho biết các nhà điều tra Hoa Kỳ vẫn chưa xác định được là vụ tai nạn là do một hành động cố ý, chẳng hạn như một quả bom, hoặc do các trục trặc kỹ thuật.Tuy nhiên các giới chức Hoa Kỳ cho biết không có các tín hiệu của một vụ nổ.

Trong khi đó tình báo Hoa Kỳ và các giới chức thực thi pháp luật đã tìm kiếm các dấu hiệu của việc nhận trách nhiệm từ phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria, nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy có một dấu hiệu rõ ràng. Trong khi đó các giới chức của Hải quân Hoa Kỳ cho biết 2 chiếc máy bay tuần thám P03 đã tham gia vào công việc tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay gặp nạn ở địa trung hải hôm thứ Sáu. (Lê Hoàng)