06/04/2015 | 0

Tình bạn liên lục địa nhờ iPhone mất cắp

Tình bạn liên lục địa nhờ iPhone mất cắp

Bắc Kinh, Trung Cộng. (CBS) — Nhiều người đã từng mất điện thoại di động, và thông thường thì câu chuyện đến đó là hết. Nhưng câu chuyện mất chiếc iPhone của anh Matt Stopera thì chưa hết, mà nó tiếp diễn ở Trung Quốc.

Matt đến Bắc Kinh theo lời mời của người đàn ông đang giữ chiếc iPhone bị mất cắp. Matt đã đánh mất chiếc iPhone ở thành phố New York. Vài tháng sau, anh Li ở miền đông nam Trung Quốc được tặng điện thoại này. Li bắt đầu dùng chiếc điện thoại để chụp ảnh, trong đó có nhiều ảnh chụp anh đứng trước những cây cam. Có một điều bí ẩn mà Li không biết, đó là mọi hình ảnh chiếc điện thoại này chụp đều được đưa lên mạng và chuyển vào chiếc điện thoại mới của Matt. Trong vai trò là một biên tập viên của tạp chí mạng BuzzFeed, Matt liền viết bài kể về kinh nghiệm kỳ lạ này. Từ đó, câu chuyện được dịch sang tiếng Trung Hoa và đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Một số cư dân mạng Trung Quốc giúp Matt tìm ra Li, một chủ nhà hàng 30 tuổi. Li khi đó rất kinh ngạc vì hình ảnh của anh xuất hiện đầy trên mạng. Câu chuyện mất điện thoại tìm được bạn này đã lôi cuốn đến 75 triệu lượt người đọc trên các trang mạng, khiến cho Li chính thức mời Matt sang Trung Quốc một chuyến. Matt gọi Li là Anh Cam. Sau khi hai người gặp nhau, câu chuyện của họ vẫn chưa chấm dứt. Matt dự định sẽ mời Anh Cam sang thăm Hoa Kỳ một chuyến. (Huy Lam)